Pin nhựa mặt trời tương lai của ngành nhựa tái tạo
28/06/2019 | 15:32

 Pin mặt trời bằng nhựa: Tương lai của năng lượng tái tạo
 
Khi nói đến việc tạo ra năng lượng tái tạo, pin mặt trời đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ. Nhựa luôn đóng vai trò thứ yếu. Ví dụ, nhựa được sử dụng để kết nối và bảo vệ các bộ phận của tấm pin mặt trời. Tuy nhiên, với dân số thế giới tăng nhanh, nhu cầu về một giải pháp bền vững và hiệu quả sẽ tăng lên

 Pin mặt trời bằng nhựa: Tương lai của năng lượng tái tạo

 
Khi nói đến việc tạo ra năng lượng tái tạo, pin mặt trời đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ. Nhựa luôn đóng vai trò thứ yếu. Ví dụ, nhựa được sử dụng để kết nối và bảo vệ các bộ phận của tấm pin mặt trời. Tuy nhiên, với dân số thế giới tăng nhanh, nhu cầu về một giải pháp bền vững và hiệu quả sẽ tăng lên. Một bản nâng cấp cho thiết kế pin mặt trời thông thường có thể là câu trả lời.
 
Để cách mạng hóa cách chúng ta phân phối và thu thập năng lượng từ mặt trời, pin mặt trời bằng nhựa hiện đang được thiết kế và thử nghiệm. Chúng đang trở thành trọng tâm chính của ngành năng lượng mặt trời vì các đặc tính đáng kinh ngạc của chúng như hiệu quả chi phí, tính linh hoạt và trọng lượng nhẹ.
 
Theo nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm các giáo sư và nhà khoa học từ Đại học Stony Brook và Phòng thí nghiệm năng lượng quốc gia Hoa Kỳ Brook Brook Brook, các pin mặt trời đã được tối ưu hóa bằng cách truyền polystyrene là một loại polymer trơ phổ biến. Nghiên cứu ghi nhận hiệu suất cao trong các thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời so với pin mặt trời truyền thống.
 
Một thế hệ pin mặt trời mới được phát triển bởi các nhà nghiên cứu trong đó nhựa được sử dụng để bảo vệ công nghệ và đóng vai trò là vật liệu quang điện. Mặc dù đã có nhiều tiến bộ trong vài năm qua, các nghiên cứu và nghiên cứu gần đây được thực hiện đã dẫn đến những cải tiến đáng kể trong công nghệ này. Ví dụ, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một cách để điều khiển các phân tử trong một số polyme tiên tiến nhất định để tạo ra các con đường được gọi là dây nano. Chúng giúp sạc điện hiệu quả hơn và nhanh hơn
 
Với những tiến bộ như vậy, chúng ta có thể hy vọng nhựa sẽ mở ra những khả năng mới cho công nghệ năng lượng mặt trời. Hơn nữa, vì nhựa rất nhẹ, linh hoạt và dễ uốn, chúng có thể được in trên cửa sổ, tường và thậm chí các bề mặt cong. Pin mặt trời bằng nhựa cũng được dự kiến ​​sẽ ít tốn kém hơn và điều này có thể khiến mọi người dễ tiếp cận hơn. 

Our Korean partner feedback
JPC CO.,LTD  is reliable company fully understanding new technology and excellent staff. JPC CO.,LTD has high quality plant to fullfill our Contract.  

AHN Designs 경기도 부천시 오정구 삼정동 36-1 부천테크노파크 쌍용3차 101동 111호
Mr Phong
(+84) 91-246-4992
info@jpc.vn