Xuất khẩu Linh Kiện nhựa sang Châu âu, thông tin thị trường và kinh nghiệm phần 2
03/07/2019 | 09:17

 Việc sử dụng nhựa toàn cầu là rất lớn và sản xuất toàn cầu đang tăng lên. Sau Trung Quốc, Châu Âu là nhà sản xuất vật liệu nhựa lớn nhất. Đức và Pháp là những thị trường thú vị cho các nhà cung cấp từ các nước đang phát triển. Tái chế nhựa và sản xuất nhựa từ các vật liệu thân thiện với môi trường đang trở nên quan trọng và phổ biến hơn.


 


 

Nhu cầu

Nhu cầu của châu Âu đối với các bộ phận và linh kiện nhựa giảm gần 4% trong năm 2012 xuống còn 28 tỷ euro. Tuy nhiên, nhu cầu đã tăng trở lại trong những năm sau đó, đạt 33 tỷ euro vào năm 2015.

Đức, Pháp và Ý là những thị trường lớn nhất cho các bộ phận và linh kiện nhựa. Cùng nhau, họ chiếm 64% tổng thị trường châu Âu.

Các quốc gia khác có nhu cầu cao là:

 • Tây Ban Nha (9%)
 • Vương quốc Anh (7%)
 • Cộng hòa Séc (4%)

Trong số các quốc gia này, Vương quốc Anh cho thấy mức tăng trưởng trung bình hàng năm cao nhất (+ 12%) trong giai đoạn 2011-2015.

Lời khuyên:

3. Xu hướng nào mang đến cơ hội trên thị trường châu Âu cho các bộ phận và linh kiện nhựa?

Người tiêu dùng và chính phủ ở châu Âu ngày càng đòi hỏi các sản phẩm và thực hành bền vững. Nhựa có một vai trò quan trọng trong xu hướng đó, vì các sản phẩm nhựa mang lại lợi ích giảm trọng lượng, đồng thời nhựa chủ yếu được làm từ các nguồn tài nguyên không tái tạo.

Các bộ phận và linh kiện nhỏ hơn và nhẹ hơn

Do xu hướng ngày càng tăng của các sản phẩm bền vững với lượng khí thải carbon thấp, nhu cầu của khách hàng đối với các bộ phận và linh kiện nhựa nhỏ hơn và nhẹ hơn đang tăng lên. Kết quả là, các bộ phận nhựa mỏng hơn đang được sản xuất. Tuy nhiên, kích thước và độ dày tối thiểu của các bộ phận phụ thuộc rất lớn vào ứng dụng của các bộ phận và linh kiện bằng nhựa.

Tầm quan trọng của tái chế

Việc sử dụng nhựa tái chế cho các sản phẩm mới ngày càng tăng. Điều này cũng là do nhận thức về môi trường ngày càng tăng trong người tiêu dùng và các công ty.

Tầm quan trọng của tái chế có thể được nhìn thấy ở các thị trường lớn và phát triển cao như Đức, Thụy Điển và Hà Lan.

Tại Đức, hơn 40% bao bì nhựa và hơn 90% chai polyetylen terephthalate (PET) được tái chế mỗi năm, trong khi nhựa tái chế cũng ngày càng được sử dụng trong sản xuất linh kiện nhựa cho ứng dụng công nghiệp.

Nguyên liệu mới cho sản xuất nhựa

Nhựa sinh học là loại nhựa được làm từ vật liệu tái tạo như sinh khối, bao gồm vật liệu thực vật và chất thải động vật. Các sản phẩm dựa trên sinh học thân thiện với môi trường hơn và giảm việc sử dụng tài nguyên hóa thạch. Một số ví dụ về nhựa sinh học là:

 • Axit polylactic (PLA)
 • Bio-polyethylen terephthalate (PET)
 • Bio-polyamide (PA)

Tỷ lệ nhựa sinh học trong toàn ngành nhựa chưa đến 1%. Tuy nhiên, việc sử dụng và sản xuất nhựa sinh học được dự báo sẽ tăng ở mức 60 đến 80% mỗi năm trong những năm tới do nhận thức cao hơn và nhu cầu về tính bền vững.

Lời khuyên:

 • Bạn có thể cải thiện cơ hội của mình bằng cách cung cấp các bộ phận nhựa nhẹ hơn và các bộ phận nhựa có thể tái chế dễ dàng.
 • Bạn có thể tìm hiểu thêm về nhựa sinh học ở châu Âu tại nhựa sinh học châu Âu .
 • Nếu bạn có thể chứng minh rằng bạn có thể sản xuất các bộ phận nhựa có chất lượng phù hợp với giá cả rất cạnh tranh, bạn chắc chắn có lợi thế trong việc cung cấp cho các nhà sản xuất (hoặc nhà cung cấp của họ) sản xuất các bộ phận nhựa giá thấp hơn.

4 . Những yêu cầu nào các bộ phận và linh kiện bằng nhựa phải tuân thủ để được phép trên thị trường châu Âu?

Các yêu cầu có thể được chia thành: (1) các yêu cầu pháp lý mà bạn phải đáp ứng để tham gia thị trường và (2) các yêu cầu phi pháp lý mà hầu hết các đối thủ cạnh tranh đã thực hiện và cần đáp ứng để theo kịp thị trường. Các yêu cầu áp dụng cụ thể cho các bộ phận và linh kiện bằng nhựa được đưa ra dưới đây.

Yêu cầu pháp lý

Không có yêu cầu pháp lý cụ thể áp dụng cho các bộ phận nhựa nói chung. Điều này cũng có nghĩa là không có yêu cầu pháp lý cụ thể đối với các bộ phận bằng nhựa được xuất khẩu sang châu Âu.

Bao bì và trách nhiệm pháp lý

Lưu ý rằng không có luật pháp cụ thể về sản phẩm đối với bao bì và trách nhiệm pháp lý áp dụng cho tất cả các hàng hóa được bán trên thị trường Liên minh Châu Âu.

Thuế nhập khẩu

Đối với các bộ phận và linh kiện bằng nhựa, thuế 6,5% được đánh vào hàng nhập khẩu châu Âu từ các quốc gia ngoài châu Âu, bao gồm cả Trung Quốc. Một số quốc gia được hưởng lợi từ mức thuế 0% ưu đãi theo Hệ thống ưu đãi tổng quát (GSP), ví dụ Thổ Nhĩ Kỳ và Nam Phi.

Cơ sở dữ liệu TARIC hiển thị thêm chi tiết cho các Chương 3925 và 3926 . Lưu ý rằng chỉ có thể yêu cầu một ưu đãi thuế quan với Giấy chứng nhận xuất xứ.

Lời khuyên:

 • Bạn có thể sử dụng Bộ phận trợ giúp xuất khẩu của EU để biết thêm thông tin về thuế nhập khẩu và các yêu cầu quy định.

Yêu cầu phi pháp lý

Tiêu chuẩn công cộng

ISO TC61 chứa danh sách các tiêu chuẩn ISO áp dụng cho một số mặt hàng và đặc tính của nhựa. Nhiều trong số này liên quan đến việc xác định các đặc tính cụ thể như mật độ và độ cứng của nhựa. Người mua châu Âu của bạn sẽ nhận thức được các tiêu chuẩn ISO có liên quan và, nếu có liên quan, đặc điểm kỹ thuật của các bộ phận cũng sẽ dựa trên các tiêu chuẩn ISO này. 

Thông số kỹ thuật của người mua

Các yêu cầu quan trọng nhất của người mua liên quan đến chính các bộ phận. Vật liệu, kích thước và hoàn thiện phải đáp ứng các thông số kỹ thuật của người mua. Điều này bao gồm không chỉ nhựa mà còn cả lớp phủ được sử dụng để hoàn thiện.

Những vấn đề này rất cần thiết trong giai đoạn mẫu. Khi người mua đã chấp nhận các mẫu và tất cả các điều kiện khác đã được thỏa thuận, hợp đồng có thể được ký kết. Từ thời điểm đó, thách thức chính đối với nhà cung cấp là giao sản phẩm theo các thông số kỹ thuật, thời gian giao hàng và khối lượng đã thỏa thuận.

Lời khuyên:

 • Nếu bạn đã là nhà cung cấp đáng tin cậy cho các nhà sản xuất khác (không chỉ trong mà cả ngoài châu Âu), bạn nên sử dụng các tài liệu tham khảo này để thông báo cho người mua tiềm năng. Điều này giúp cho họ thấy khả năng của bạn trong ngành nhựa.
 • Nếu bạn là nhà sản xuất phụ tùng có tài liệu tham khảo mạnh trong một ngành nhất định (như phụ tùng xe hơi nhựa, phụ tùng máy móc nhựa hoặc phụ tùng thiết bị gia dụng bằng nhựa), bạn nên đảm bảo rằng khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng tìm thấy, nhận biết và đánh giá danh sách tham khảo của bạn.
 • Bạn không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của sự hài lòng của người mua. Mặc dù người mua rõ ràng coi chất lượng tốt của các sản phẩm là quan trọng, nhưng họ cũng gắn rất nhiều giá trị để tuân thủ thời gian giao hàng và khối lượng giao hàng.
 • Được thông báo về nhu cầu và yêu cầu của người mua trước khi xuất khẩu, vì nhu cầu của người mua khác nhau.
 • Trong thực tế, nhà sản xuất sẽ quản lý chặt chẽ chất lượng của các bộ phận nhựa được sử dụng. Anh ta sẽ yêu cầu bạn báo cáo thử nghiệm cho các bộ phận nhất định, tuân theo các tiêu chuẩn ISO TC61 nhất định.
 • Xem 10 lời khuyên của chúng tôi để làm kinh doanh với người mua châu Âu về các bộ phận và linh kiện bằng kim loại và nhựa và 10 lời khuyên của chúng tôi để tìm người mua trong lĩnh vực linh kiện và linh kiện kim loại . Những lời khuyên trên cũng cung cấp thêm thông tin về chủ đề nào là quyết định đối với người mua châu Âu khi tìm kiếm nhà cung cấp (mới).

5. Thông qua các kênh bạn có thể tìm thấy các bộ phận và linh kiện nhựa trên thị trường châu Âu?

Các nhà sản xuất các bộ phận và linh kiện nhựa từ các nước đang phát triển nên tập trung vào việc cung cấp trực tiếp cho các nhà sản xuất lớn của châu Âu. Một lựa chọn khác là cung cấp cho các nhà sản xuất phụ tùng nhựa châu Âu.

Một vài ví dụ về các nhà sản xuất linh kiện nhựa ở Châu Âu là:

 

 • Ví dụ về các đối thủ cạnh tranh từ Trung Quốc và Ấn Độ tại thị trường châu Âu là:

Our Korean partner feedback
JPC CO.,LTD  is reliable company fully understanding new technology and excellent staff. JPC CO.,LTD has high quality plant to fullfill our Contract.  

AHN Designs 경기도 부천시 오정구 삼정동 36-1 부천테크노파크 쌍용3차 101동 111호
Mr Phong
(+84) 91-246-4992
info@jpc.vn